Trước một tuần ngày lên máy bày trở lại Cali, tôi đã gởi mail cho anh Ngô Hữu Thành nhờ thăm dò ý kiến chung của anh chị em trong gia đình Nông Lâm Súc Bảo lộc, hiện có mặt ở Nam Cali, tùy ý chọn một trong hai ngày Thứ bảy Jan.15 hoặc Chủ nhật Jan.16, đến nhà chúng tôi chơi và dự bữa cơm thâm tình do bà xã tôi làm đầu bếp:

 

 

Anh Thành,


Chúng tôi muốn mời anh chị và các bạn đến nhà chúng tôi chơi Thứ bảy JAN15 hay Chủ nhật JAN 16. Nhờ anh chị dọ hỏi giúp, nếu có một số anh chị đến được cùng một lúc một trong hai ngày đó, tôi sẽ gởi Mail mời.
Chúng tôi sẽ xuống Cali ngày JAN 7.
Thân chúc anh chị vui nhiều. Lục

 

Sau vài ngày tham khảo ý kiền của bạn bè trong nhóm, anh Thành đã phone cho tôi biết là anh chị em muốn đến vào ngày Chủ nhật, vì có nhiều anh chị bận việc ngày Thứ bảy.
Đối vơi vợ chồng tôi ngày nào cũng giống ngày nào, vì ngày nào cũng là ngày nghỉ. Vậy là tôi viết thư mời các anh chị vui lòng thu xếp việc nhà để đến họp mặt tại nhà chúng tôi vào chiều Chủ nhật Jan.16. Tôi còn nhờ anh Thành nhắn với anh chị em là đừng đem Food đến, lý do là bà xã tôi sợ các chị đem Food đến, sẽ không ai chịu thưởng thức các món ăn của bà nấu! Anh Thành gợi ý cho tôi là “Thầy viết luôn trong thư mời là đừng đem Food”, và thư mời được viết như sau:

Thư Mời


Thân mời Thầy Thịnh và tất cả các bạn cựu HV NLS Bảo lộc bỏ chút thì giờ quí báu ghé đến tệ trang của chúng tôi dùng bữa cơm thâm tình, vào ngày giờ và địa điểm dưới đây:


Ngày giờ: Chủ Nhật, Jan16. 2011. Từ 3:00PM (Lai rai từ 3 giờ chiều, và bửa cơm chính được bắt đầu từ 5 giờ chiều).


Địa điểm: 12556 Longleaf Ct.


Mira Loma, CA 91752


Phone (951)-340-0076; H
(414)-379-8306 C


Ghi chú:

1/. Xin nhờ Anh Ngô Hữu Thành và Chị Cao Xuân Liễu chuyển giúp thư mời của tôi đến các bạn mà tôi không có địa chỉ Email, hoặc thông báo cho tôi những anh chị có nhã ý tham dự để tôi tiếp tục gởi thư mời.


2/. Để thuận tiện cho anh chị, khi đến chơi đừng mang gì hổ trợ nhà bếp. Tốt hết và có thể được, anh chị cho chúng tôi biết trước vài ngày sự tham dự của anh chị. Nếu không thông báo được, cũng không sao.


3/. Nếu các bạn muốn dùng thời gian nầy để tập dợt Văn Nghệ cho tuần tới, xin mang theo đàn và hệ thống âm thanh.

Thân mời Thầy Thịnh và Các Bạn. Hen gặp nhau thật vui Chủ nhật Jan16 2011, lúc 3 giờ chiều.
Thân chào sức khỏe tất cả.
Thân kính. Vợ chồng Lục Phan

Ngày Thứ sáu, Jan.7, chúng tôi bay xuống Cali. Ngày Chủ nhật Jan.9, chúng tôi tham dự buổi họp mặt của nhóm cựu học sinh Cường Để Qui nhơn, thuộc nhóm CĐ5865, tổ chức ở nhà hàng Diamond.

Vợ chồng tôi còn đúng một tuần để sửa soạn lại nhà cửa vườn tược sau mấy tháng bỏ hoang trong mưa dầm và lạnh bất thường năm nay, và chuẩn bị cho buổi họp mặt. Tuy thâm tình, nhưng cũng phải chuẩn bị tới một mức độ tối thiểu cần thiết, bà xã tôi nghĩ như vậy.

Trong nhà không có gì khó, chỉ mất một ngày, bà xã tôi đã biến ngôi nhà bỏ hoang trở thành ngôi nhà mới. Tôi chẳng giúp được gì nhiều ngoài việc Vaccum carpet. Không phải tôi lười, cái gì cũng ní cho vợ, mà vì con mắt của tôi không mấy nghệ thuật, nên làm gì cũng rất dể bị vợ rầy. Cứ tỉnh bơ nhơ người Hà nội, ngồi lướt Net, để vợ làm mọi việc, thế là an toan trên xa lộ. Có bị cằn nhăn, cứ giả vờ như điếc!

Công việc ngoài vườn, lẻ dỉ nhiên đâu có thể lẩn tránh được, nhưng may mắn là công việc chăm sóc vườn phải từ từ, đâu có thể làm ít ngày mà xong được. Cây trồng năm ngoái mất mấy ngàn đô, không ai chăm sóc, cây thì chết khô, cây chết vì úng thủy! Thế là sau khi dạo quanh vườn trước vườn sau một vòng, làm ngay báo cáo với bề trên là đa số cây trồng sắp chết, nhưng chưa chết hẳn, phải chờ ít tuần xem chúng có phục hồi không. Thế là không phải làm gì cả ngoài việc tước bỏ lá khô cho hai bụi mía. Hy vọng năm tới sẽ có đường xuất cảng qua Cuba.

Đến ngày Thứ ba, Jan.11, sợ các anh chị vì bận rộn công việc quên ngày họp mặt, hoặc ngại lái xe đi xa mà từ khước, tôi lại nhờ các anh Thành, Đạo, và chị Liễu vận động bạn bè tham dự đông đủ cho vui:

Nhờ anh Thành, chị Liễu, và anh Đạo một lần nữa chuyển lời mời của vợ chồng tôi đến tất cả anh chị trong gia đình NLS bảo lộc, hiện ở Nam Cali. Chúng tôi sẽ rất vui mừng khi được đông đảo anh chị tham dự bửa cơm thâm tình vào ngày Chủ nhật Jan.16.
Xin anh đi nhớ đem theo chị, và chị đi nhớ đem theo anh. Vì đường khá xa, xin đừng mang theo Food để tránh phiền tói cho anh chị. Chúng tôi xin đảm trách phần việc đó. Quí anh chị đến chơi là niềm vui của chúng tôi rồi.


Địa chỉ: 12556 Longleaf Ct.


Mira Loma, CA 91752


Phone: 414-379-3806 Cel.; 951-340-0076 H
Xin ba anh chị chuyển và cổ vủ giúp. Lục


TB. Số cel. phone trong thư trước sai, 414-379-3806 chứ không phải 414-379-8306. Xin lỗi

Tin tức nhận được từ anh Ngô Hữu Thành và chị Cao Thị Xuân Liễu, chúng tôi có khoảng 20 anh chị đến dự. Bà xã tôi sửa soạn thức ăn cho khoảng 30 người khách, gồm các món:
- Cánh gà chiên
- Hến xào xúc với bánh phồng tôm
- Măng trộn tôm thịt ( Gỏi măng )
- Thịt bò lúc lắc

Đó là các món ăn chơi để các bạn lai rai với rượu chát hoặc bia hay nước ngọt từ 3 đến 5 giờ. Sau đó sẽ dùng các món chính, gồm:
- Thịt nướng bò và heo (BBQ) ăn với bún.
- Thịt bò kho, ăn với bánh mì.
- Xôi vò
- Mì xào

Tráng miệng thì có :
-Bánh Flan
-Chè Thái
-Và chút ít trái cây

Cuối cùng, sau phần văn nghệ, trước khi ra về, sẽ thưởng thức món cháo bò.

Chương trình được chuẩn bị như thế, nhưng đã được điều chỉnh vào phút cuối cho phù hợp với tình hình thực tế, bởi những lý do sau:

Thứ nhất, thay vì đến lai rai từ 3 giờ chiều theo dự kiến, các bạn đã đến gần như cùng một lúc vào khoảng 5 giờ chiều, ngoại trừ vợ chồng Danh-Thảo. Vì vậy, mục lai rai từ 3 đến 5 giờ bị lỗi thời.
Kế đến, Danh –Thảo hiểu sai “mật thư” của tôi. Nguyên trước đây, trong buổi tiệc thiết đãi vợ chồng tôi tại nhà, Danh-Thảo có hứa cho chúng tôi một cây chuối con để trồng sau vườn. Tôi gởi mật thư cho Danh-Thảo nhắc đem cây chuối, như đã hứa, cho chúng tôi. Không ngờ, hai anh chị giải mả sai, và đã mang đến Nồi Chè Chuối!

Anh Chị Danh Thảo thân,


Chúng tôi đón anh chị và các bạn Chủ nhật tới, Jan.16. Mọi người không mang food hay quà cáp gì cả nghe, ngoài trừ anh chị có thể đem đến vật gì đó mà anh chị đã hứa cho chúng tôi. Thân. Lục

Cuối cùng, hai món BBQ và Mì xào bị gạt ra khỏi thực đơn, cũng như món chè Thái được thay thế bởi chè chuối của Danh-Thảo và Đậu hủ đường của Tuấn-Quỳnh Hoa.

Chúng tôi dự định đãi khách trong nhà, nhưng các anh chị lại kéo nhau ra sân sau cho thoáng, vì vậy mà phải sắp xếp lại bàn ghế. Vì không chuẩn bị trước, có phần lung túng lúc đầu. Sau khi tăng cường thêm một bàn nhỏ mới tạm đủ chỗ ngồi.Có 26 khách tham dự, bao gồm vợ chồng anh Võ Ý bạn thời trung học của tôi. Về phía gia đình Nông Lâm Súc thiếu thầy Thịnh đang ở Florida và vợ chồng chị Kim Anh có lẻ bận vào phút chót hay lạc đường không đến được, còn lại tất cả chín cặp và sáu vị độc thân tại chỗ, không ngại đường xa đã đến họp mặt.

Nhóm Nhà bếp Nhóm Tổ Chức  Nhóm Văn Nghệ


Cuộc vui ngoài trời đến khoảng 10 giờ tối được chuyển vào bên trong, và chia thành ba nhóm chiếm ba nơi khác nhau. Nhóm thứ nhất, gồm một số chị và bà xã tôi, tụ họp ở bếp bàn luận nghệ thuật nấu nướng. Nhóm thứ hai, tụ tập ở Family Room, được điều hành bởi chị Liễu và anh Thành, rà soát chương trình cho ngày họp mặt Liên Trường Nông Lâm Súc vào ngày Jan.29 tới. Nhóm thứ ba vui nhộn nhất, chiếm phòng khách. Đó là nhóm “Văn Nghệ Sỹ của Little Saigon By Night”, điều khiển bởi Tuấn, Danh, và Đạo. Hình như họ đang duyệt xét toàn bộ một chương tình “Đại Nhạc Hội Vĩ Đại” sắp được biểu diễn đâu đó.

Tiếng cười, tiếng nói thật vui, gần giống như cái không khí của Đại Thính Đường của những đêm văn nghệ xa xưa. Cám ơn Trời Phật đã cho tất cả chúng tôi hưởng lại một chút dư âm của những ngày xưa thân ái.

Cuộc vui kéo dài cho đến gần 12 giờ, và mỗi người dùng một tô cháo nhỏ trước khi ra về để ngày mai lại trở lại với cuộc sống thực tế.

Mong ước chúng tôi được nhiều lần đón tiếp các bạn đông vui như thế nầy trong tương lai .

Mira Loma Jan.20 2011
Luc Phan