Trong 9 lần Họp Mặt của Gia đình Nông Lâm Súc Bảo Lộc (hải ngoại), vợ chồng tôi đã vắng măt 2 lần ngoài ý muốn. Lần thứ nhất, không nhớ rõ năm nào, nhưng có lẻ là Họp Mặt 2 (ĐH2), do bận việc gia đình, và lần thứ hai, là Họp Mặt 9 (ĐH9) cuối tháng 8 vừa rồi, do phải phụ giúp gia đình người bạn thân tổ chức đám cưới cho con của họ, đồng thời làm công việc đưa đón và lo ăn ở cho 10 người bạn trong một tuần!
Tuy rằng, như trình bay ở trên, lý do vắng mặt ở ĐH9 hết sức chinh đáng, nhưng tôi vẫn không hoàn toàn yên tâm. Tôi biết rằng ở đó qui and chị đang chờ đời sự có mặt của vợ chồng tôi, tôi cảm thấy có lỗi, nhưng không biết làm sao được. Giả như mình có thể xẻ làm hai thì hay biết mấy!
Sau đám cưới, người khách cuối cùng rời nhà ngày mồng 2, và hai ngày sau, tức Sept.4 chúng tôi đáp máy bay xuống Cali. Chuyến bay mang số 2315 của Hảng SouthWest Airline, vẫn bay khoảng 4 tiếng từ Milwaukee về Los Angeles, nhưng hôm nay thấy sao lâu quá!
Cali, 6 năm qua đã là mãnh đất ân tình của vợ chồng tôi. Nơi đây, không những đông đúc bà con bên vợ, bên chồng mà còn rất nhiều người củ thân quen, nào nhóm bạn cùng lớp ở Trung Hoc Cường Đễ Qui nhơn của bà xã mà tôi đặt cho caí tên CĐ5865, nhóm bạn cùng lớp Phan Châu Trinh Đà Nẵng của tôi, được mang một bí số PCT5460, rồi hóm bạn Đại Học Sư Phạm…,nhưng đặt biệt hơn hết là nhóm thành viên gia đình Nông Lâm Súc Bảo Lộc.
Với tất cả các nhóm mà vợ chồng tôi giao tiếp vui chơi, nhóm NLS-Baoloc đông hơn hết. Vì đông và sinh hoạt khá hăng say nên đôi khi cũng không tranh khỏi tiếng vo ve, vì rất khó làm vui lòng tất cả mọi người, nhưng quả thật là một tập thể đặc biệt đáng quí. Hy vọng sẽ được tồn tại lâu dài bởi ban tay vun xới của mỗi thành viên. Sống xa quê hương, ở váo tuổi quá nửa đỉnh đồi, có một tập thể như thế để vui chơi, thử hỏi còn gì bằng.
Về Cali chuyến nầy, chúng tôi mong có dịp mời qui anh chị trong gia đình NLS họp mặt vui chơi một bửa để bù đắp phần nào cho sự vắng mặt của vợ chồng tôi trong ĐH9. Bà xã tôi muốn mời càng sớm càng tốt, nhưng khổ nổi các ngày cuối tuần trước mắt đã được lin lịch: Sept.11 đón tiếp CĐ5865 tại nhà; Sept.18 anh chị Thắng-Như Nguyện tổ chức sing nhật cho anh Thắng tại nhà; Sept.24 lễ bàn giao Ban Điều Hành hội tại nhà chị Kim Nguyên, tân Hội Trưởng. Rồi đám giỗ Giang Văn Cảnh trong hai cuối tuần kế tiếp, một tại nhà và một tại nhà thờ. Chưa kịp trở tay, ông anh đầu của tôi ở Dallas báo cho biết qua Cali chơi một tuần, và cũng chừng đó ngày vợ chồng tôi phải có mặt trong những bửa cơm thân mật do bà con thiết đãi.
Dự kiến mời quí anh chị trong tháng 9, nhưng lịch cuối tuần thang 9 không còn trống, mà ngay cả tháng 10 ba cuối tuần đầu cũng không còn. Tôi phải liên lạc với chị Cao Xuân Liễu ngay để nhờ chị thăm dò qui anh chị có tham dự được trong ngày Thứ Bảy 22 tháng 10.
Được chị Liễu bao cho biết là OK, tôi vội viết thư mời ngay:
On Oct 9, 2016, at 1:24 PM, luc phan
THƯ MỜI
Chúng toi Lục Phan và Aí-Liên Đặng hân hạnh kính mời qui anh chị trong gia đình NLS Bảo Lộc, bỏ chút thì giờ quí báu, đến tham dự buổi vui cuối tuần, tại tư gia của chúng tôi, bắt đầu từ 3:00PM ngày Thứ Bảy, Oct.22.2016.
Xin được ghi rõ thời gian và địa chỉ:
--Thời gian: Bắt đầu từ 3:00PM, Thứ Bảy Oct.22. 2016
--Địa chỉ    : 12556 Longleaf Ct, Mira Loma, CA 91752
--Phone      : 414-379-3806.
Kính mong qui anh chi tham dự càng đông càng vui.
Gia chủ kính mời.
Lục&Liên
Ghi chú:
1. Sự hiện diện của khách mời là qui lắm rồi, đi tay không cho thoải mái.
2. Nhiều vị tôi không có Mail ( như chị Liên, chị Phú Ngoc Quang, và nhiều người khác..), xin quí anh chị chuyển giúp hay báo cho chúng tôi biết. Kính cám ơn.

Trong thư mời, sở dỉ có ghi chú 1:———, “đi tay không cho thoải mái”, vì thường khi anh chị đem thức ăn đến rất nhiều. Đặc biệt lần nầy, bà xã tôi muốn tự tay mình nấu những món ăn bình dân để đãi nhóm khách đặc biệt.
Thực đơn gồm có:
Ba món ăn chơi:- Nem Chả
- Gỏi măng
- Hến xào /Bánh tráng
B. Hai mon ăn chính:
- Bánh hỏi tôm chấy
- Bún ‘không tên’.
C. Một mon ăn thêm: Thit sườn nướng/cơm trắng, đồ chua, rau sống
D. Tráng miệng : Trái cây và chè ‘lục tau xá’.

Có tất cả 27 người tham dự gồm 23 khách mời và gia chủ 4 người. Đặc biệt lần nầy có một anh từ Việt Nam và một chị từ Canada. Có một số bạn bận việc nên đến trể như vợ chồng Thanh Hà-Định, anh Thành, vợ chồng anh Phương, vợ chồng cô Loan, và người đến sau cùng là anh Văn với một rừng bong bóng đủ kiểu đủ cở do chính tay anh ‘thiết kế và thi công’.
Phần văn nghệ giúp vui do đóng góp của các anh chị Kim Nguyên, Châu Nga, Quỳnh Hoa, và Trần Gia Khánh.
Buổi vui cuối tuần kéo dài đến hơn 10 giờ tối, và có người còn chưa muốn ra về, nhưng cuối cùng cũng phải chia tay. Xin mượn lời của chị Cao Xuân Liếu làm đoạn kết cho ý tưởng được ghi vội nầy:
Kính thưa Thầy Cô
Một buổi tối thật ấm áp, thật vui, và thật đậm tính Thầy Trò nói xứ người. Dư âm mùi thơm "thịt Thầy nướng" và hương vị đậm đà của món "bún không tên" của Cô (do Thầy đặt tên) vẫn còn theo em ngao du vùng Grand Canyon.  Cảm ơn Thầy Cô và hy vọng gặp lại Thầy Cô ngày hội mừng Tân Niên 2017.
Kính.
CTXL

Mira Loma, Oct.27.2016
Lục Phan