"Dân trí: Trong lúc đang bị còng tay, Huỳnh Nhật Quang (33 tuổi, ngụ Bạc Liêu) bị Phó trưởng Công an xã Tắc Vân (TP Cà Mau) bắn vì cho rằng Quang chống người thi hành công vụ."
Điều đáng buồn ở đây là anh Huỳnh Nhật Quang, người không có bằng chứng phạm pháp bị phó công an xã bắn sau khi bị còng tay, lại bị đưa ra toà ( May mắn là được trắng án), trong khi ông phó công an xã thì bình chân như vại, ngay cả không phải hầu toà!
Công an là công cụ của bọn độc tài, được dùng để trấn áp người dân. Chúng theo lệnh chủ làm nhiều việc phi pháp và phi nhân tính, phần lớn là đi ngược lại quyền lợi của người dân và đất nước, miễn sao có lợi cho chủ và tớ chúng là được. Do đó, có khi không bảo, chúng cư tự tiện làm bậy, gây thêm oán thán trong dân chúng một cách không cần thiết, đem đến bất lợi cho chủ, nhưng bọn chủ cũng phải làm lơ. Nêu không, sau nầy sai chúng làm những chuyện sai trai, hại dân hại nước, sợ chúng không hết lòng thi hành. Phải cho chúng cái gì chứ, nếu không sao chúng có thể hảm hại người yêu nước, nếu không sao chúng có thể đạp vào mặt của người phản đối kẻ ngoại xâm, nêu không sao chúng có thể hảm hại người chỉ thẳng mặt những kẻ ngan nhiên cướp tài sàn của dân, phá hại đất nước...!

Xin chào thua!