Do bức xúc trước thái độ khai báo của Kiều, các bị cáo đã có hành vi khóa tay, dùng gậy cao su đánh, không cho Kiều ăn dẫn đến hậu quả Ngô Thanh Kiều tử vong", cáo trạng cho biết.

"Thi thể nạn nhân có tổng cộng 72 vết thương, 12 vết trên đầu, nội tạng bị đánh dập hết.”
Đọc những hàng trên, và nhìn hình đứa bé ôm hôn ảnh cha trong ngày đưa tang, xót xa làm sao! Không biết các ngài Công an nầy có gia đình không, và có muốn ai gây đau khổ tận cùng cho con mình như quí vị đã đổ lên đầu thơ dại của cháu bé con ông Kiều không.
Người Việt nam mình, tuy chưa phải là một trong số dân tộc văn minh hàng đầu của Thế giới, nhưng là một dân tộc hiền hoà, sao bây giờ trở nên hung ác như vậy! Ngay cả quân xâm lược trước đây là Pháp cũng không độc địa bằng. Người Việt đối với người Việt mà tàn ác hơn cả thú dử.
Một chế độ chuyên dùng bạo lực và gian dối để điều hành đất nước, buộc phải dùng những con người hung ác và mù quáng làm tay sai. Vì chỉ có những con người như vậy mới chịu làm những việc sai trái hại dân hại nước, do cấp trên sai khiến.
Thường ngày sai khiến chúng làm chuyện trái đạo, trái pháp luật, để bảo về và đem cái lợi về cho mình. Nay chúng làm những điều sai trái mà mình không muốn, vì chẳng có lợi gì cho sự tồn tại của mình, nhưng lẽ nào lại có thể xuống nặng tay với chúng được. Nếu làm thế, sợ sau nây chúng sẽ không hết lòng với mình! Đó là lý do những hành vi sai trái của các cơ quan quyền lực, đặc biệt là công an, cứ tiếp tục lập đi lập lại và khắp mọi nơi.
Được gọi với một cái tên rất đẹp, Công An Nhân Dân, nhưng một người dân vào đồn công an, dù là không làm gì sai trái, cả nhà phải thấp thỏn không biết lúc nào được gọi lên đem xác thân nhân về chôn!

Người nhà chết oan ức đã xong đâu, gia đình nạn nhân còn bị trấn áp đủ điều. Thiếu điều, phải mang trà rượu đến xin lỗi vì đã nhọc sức các ngài trong việc đánh cha, chồng mình chết!
Luật nhân quả không chừa một ai, ‘gieo gió ắt gặt bảo’.