Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Lâu nay lực lượng “còn đảng còn mình” ráo riết “anh em ơi vì thân mình hy sinh” đi bắt bọn phản động chống phá CNXH, nhưng chỉ túm được loại tép riu. Bỗng dưng hôm nay quân ta khóc rống lên mừng hết lớn thấy lù lù trước mặt tên Trùm Phản động ngang nhiên hô lên CNXH xây còn khuya chắc gì đã xong.

Thật là một tên phát ngôn cực kỳ tổng tấn công tổng khởi nghĩa, à viết lộn, là một tên cực kỳ Tổng phản động.

Tổng phản động vì nó dám bảo cái nhà CNXH mà nhân dân ta đang sống trong tự do no ấm luôn được che chắn bởi cái kính chiếu yêu mang tên Đ.258/BLHS, là cái nhà ảo tức không có thật, khi nó cả gan tuyên bố xây đến cuối thế kỷ 21 tức cả trăm năm nữa cũng không biết đã xong hay chưa.

Lâu nay bọn phản động có chống phá CNXH bằng mọi cách như xuống đường hô hoán “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Tàu Khựa cút đi”; đòi trả tiền đền bù xứng đáng cho đất đai bị bắt bán giá rẻ mạt hay tịch thu; đòi trả lại cơ sở mượn của nhà thờ, nhà chùa; đòi quyền tự do ngôn luận, muốn viết bờ lốc bờ leo gì thì viết; đòi “xã hội dân sự”; đòi nhà nước xử lý mấy chú Côn an Nhăn răng hành hung thậm chí đánh chết Nhân dân tại đồn rồi còn vu khống nạn nhân tự vẫn; nói chung là đòi quyền yêu nước và quyền làm người... nhưng chưa ai lắc đầu giở giọng phát oải nói còn lâu mới xây dựng được CNXH, như tên Tổng phản động này.

Nói như thế, té ra tên Tổng Phản động này nó oánh giá thấp - theo tiếng Khựa Học Viện là hạ giá -nếu không nói là phủ nhận công lao công trình của các vị Tổng Bí trước đây đã đem “cả nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH”.

Tên Tổng Phản Động này hơi bị Lú nên không biết CNXH đã xây xong từ trước ngày có tên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hiện hành. Nếu CNXH xây chưa xong, thì người ta đã gọi là Nước Cộng hòa Đang xây Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cũng tương tự khi người ta nói “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” thì công việc bầu bán “dị” chí ấy lên làm TBT đã hoàn tất rồi, chứ có ai gọi Nguyễn Phú Trọng là TBT khi “chưa biết quyết định của các thái thượng hoàng trong chỗ kín cho bầu ai”.

Tuy nhiên, xét về mặt nhân đạo khoan hồng, cứ cho xây dựng CNXH như chuyện “ăn cơm trước kẻng”; cứ để cho tên Tổng Phản động này xây dựng CNXH thoải mái, nhưng câu giờ... xây thêm những 87 năm nữa là chuyện không thể. Lý do là đến khi đó, VN còn biển đất đâu nữa mà xây với dựng.

Này nhé, mới xây dựng CNXH được 53 năm (1954-2013) mà đã mất toi khối đất liền với biển đảo: Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Núi Lão Sơn, 11 ngàn (11.000) Km vuông trong khu vực Vịnh Bắc Bộ, hai quần đảo Hoàng Sa, và Trường Sa... và trước mắt: rừng biên giới phía Bắc cho giặc thuê dài hạn, quặng Bô xít Tây nguyên để cướp đào mút mùa, từ phố thị xuống nông thôn bị lộng hành cũng do một thứ giặc cướp ấy, cộng với một bầy Trần Ích Tắc Đỏ... Cứ xây CNXH theo cái này, thì giang sơn gia tài tổ tiên để lại từ 4000 năm nay sẽ tồn tại được bao lâu nữa cho nó xây CNXH.

Nó chính là tên Tổng Phản Động cực kỳ. Đảng còn chờ gì... nữa.


Nguyễn Bá Chổi