Danlambao - Tại hội nghị ‘phê và tự phê’ của thành ủy TP.HCM tổ chức chiều 17/12, Bí thư Lê Thanh Hải vu cáo Dân Làm Báo và ‘các trang mạng không chính thống’ đã ‘nói xấu cán bộ’, ‘ảnh hưởng đến nhận thức thanh thiếu niên’. Đồng thời, nhân vật đầy quyền lực tại TP.HCM còn kêu gọi cán bộ, đảng viên phải ‘đề kháng’ trước các thông tin trên mạng. 

 
Phát biểu của ông Lê Thanh Hải được đưa ra 1 tuần sau khi Dân Làm Báo cho đăng tải bài viết “Bí thư Lê Thanh Hải chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình?” của tác giả Phan Nguyễn Việt Đăng. Nội dung bài viết dẫn nguồn tin từ một sĩ quan công an cáo buộc ông Lê Thanh Hải chính là kẻ chỉ đạo đàn áp cuộc biểu tình yêu nước tại Sài Gòn hôm 9/12.
 
Trước đó, theo VietNamNet, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đua cũng cảnh báo về việc nhiều Đảng viên, cán bộ thể hiện tư tưởng ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’. 
 
Ông Đua nhìn nhận về việc cán bộ, đảng viên “phát ngôn thiếu thận trọng, sử dụng thông tin trên mạng để bình luận, phân tích, trao đổi, không theo thông tin chính thống, mà theo suy nghĩ cảm tính của cá nhân”. 
 
Về diễn biến tại hội nghị sơ kết ‘phê và tự phê’ theo Nghị quyết TW4 tại TP.HCM, báo điện tử VietNamNet tường thuật: Bà Đổng Thị Kim Vui - Bí thư Quận ủy quận 8 đã nêu ra các khó khăn của tổ chức đảng ở cơ sở khi rất khó phân biệt rạch ròi được các biểu hiện phản động, không chính thống trên nhiều trang mạng để phổ biến, quán triệt trong các sinh hoạt đảng. 
 
“Thông tin trên mạng bây giờ, trong tất cả các văn bản của Đảng cho rằng, kẻ xấu lợi dụng mạng để chúng ta hoang mang, dao động? Nhưng đối với cấp cơ sở muốn làm rõ được các thông tin đâu là đúng, đâu là sai thì rất khó”, bà Vui chia sẻ. 
 
Theo chân đồng chí X với công văn 7169, Bí thư Lê Thanh Hải nêu đích danh hai trang mạng Dân Làm Báo, và Quan Làm Báo... mà ông cho đây là ‘vấn đề lớn’: 
 
“Các trang mạng không chính thống hiện nay như “Quan làm báo”, “Dân làm báo” là vấn đề lớn, không chỉ riêng những tin nói xấu cán bộ mà còn ảnh hưởng đến nhận thức thanh thiếu niên...” 
 
Lời cáo buộc vô căn cứ của ông Bí thư Lê Thanh Hải cũng nhằm che đậy những thông tin vạch trần sự tham nhũng của gia đình ông đã được đăng tải trên Dân Làm Báo qua các bài viết: 
 
 
Khác với công văn 7169 của TT Nguyễn Tấn Dũng cấm cán bộ đọc Danlambao, ông Lê Thanh Hải cũng chỉ dám kêu gọi "cán bộ, đảng viên phải tự trang bị sức đề kháng về nhận thức và bản lĩnh chính trị".
 
Các bài viết liên quan đến ông Lê Thanh Hải trên Dân Làm Báo đều có lượng truy cập rất cao, trong đó hàng trăm phản hồi được đăng tải đã tố cáo mạnh mẽ sự tham nhũng của nhân vật này. 
 
Là 1 trong 14 Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Lê Thanh Hải còn được biết như một nhân vật tham nhũng số 1 tại Sài Gòn. Nhóm lợi ích dưới tay ông Hải đã gây ra bao thảm cảnh đau thương cho nhân dân Thành phố thông qua các vụ cướp đất, cướp nhà... Điển hình gần đây nhất là vụ cướp đất của nhân dân Quận 2.