Thứ tư 17/10/2012 22:37

ANTĐ - Một du khách nước ngoài đến Nha Trang (Khánh Hòa) nghỉ dưỡng đã bị nhóm cướp giật đánh bất tỉnh. 


Mặc dù đã tỉnh nhưng anh Ruben Engelhardt gặp nhiều khó khăn khi nói chuyện

Nạn nhân là anh Ruben Engelhardt (22 tuổi, quốc tịch Hà Lan). Anh này kể, khoảng 4h ngày 17-10, trong lúc anh đang đi dạo trên đường Trần Phú (đoạn đối diện đường Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ, Nha Trang) thì nhìn thấy một nhóm thanh niên gồm 5 người chạy tới giật chiếc máy ảnh đang đeo trên vai của chị Charlotte (quốc tịch Pháp) đang đi dạo phía trước. Thấy vậy, anh Ruben Engelhardt chạy tới giằng co với bọn cướp, giật lại máy ảnh. Tuy nhiên, anh Ruben Engelhardt đã bị nhóm côn đồ xông vào đánh hội đồng khiến anh bất tỉnh nhân sự. 

Cùng ngày, tiếp xúc với chúng tôi, cô Charlotte chưa hết bàng hoàng kể lại: Khi thấy anh Ruben Engelhardt bị đánh bất tỉnh, cô chạy tới van xin, đồng thời đưa máy ảnh và toàn bộ tiền trong người cho bọn cướp thì chúng mới chịu dừng lại. Tuy nhiên, trước khi bỏ đi chúng còn lục lấy toàn bộ giấy tờ, tiền của anh Ruben Engelhardt.

Anh Ruben Engelhardt bị chúng đánh gãy năm cái răng, miệng khâu bảy mũi, rách hàm dưới, trán bị chấn thương nặng, bàn tay trái bị trầy xước. Sau đó, cô Charlotte đưa anh Ruben Engelhardt đến bệnh viện cấp cứu. Mặc dù đã tỉnh lại, nhưng anh Ruben Engelhardt nói vẫn rất khó. 

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo CATP Nha Trang cho biết, chưa nghe thông tin về vụ việc. Vị này cũng cho biết sẽ yêu cầu CAP Lộc Thọ báo cáo ngay và cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết quả điều tra.