27/07/2010
Nhân dân bao vây trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang
Tô Oanh
Giữa bầu không khí sục sôi và rất dễ mất bình tĩnh này, do áp lực của nhiều thương tổn tâm lý đến từ nhiều nơi trong nước, qua nhiều vụ việc xảy ra quá dồn dập, đối với người hành xử có học vấn và biết suy nghĩ, thiết tưởng nếu không muốn lâm tình trạng không còn cứu chữa được, hãy tìm mọi cách thu ngay âm binh lại, xử tử lập tức những kẻ hoành hành giết người phi pháp.
Bauxite Việt Nam


Xe tang chở thi hài nạn nhân ở cổng UBND tỉnh. Ảnh blog This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tôi là Tô Oanh, GV nghỉ hưu, gửi gấp một số ảnh tới BBT Bauxite Việt Nam.

Đó là ảnh người dân vây UBND tỉnh Bắc Giang (từ 14 giờ ngày 25/7/2010 tới đêm khuya) do công an huyện Việt Yên đánh chết một thanh niên 21 tuổi chỉ do có một lỗi nhỏ là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Số người tham gia bao vây UBND tỉnh có thể lên tới hàng vạn người, đặc biệt là có gần 100% người trong độ tuổi lao động của xã có thanh niên bị công an đánh chết. Đến 5 giờ chiều, tường rào UBND bị phá đổ 10 đoạn, phá hỏng cánh cổng phụ phía đường Lê Lợi cùng với biển đề tên UBND tỉnh BG.

Có nhiều tiếng nổ lớn xảy ra do người dân đốt mìn tự chế. Hai ngày nay, không quan chức nào đứng ra giải quyết. xác nạn nhân vẫn để ở cổng UBND tỉnh. Nhưng hôm qua Nông Quốc Tuấn (Sắp là Bí thư tỉnh) [con TBT Nông Đức Mạnh] vẫn ung dung tiếp bạn bằng món thịt bò tót do 2 đầu bếp Hà Nội lên chế biến tại nhà hàng Tài Lộc.

(Trich Bauxitvn )