BÀ GIÀ LỰU ĐẠN!

Những tay cướp giựt tại thành phố Los Angeles né tránh không dám loạng quạng với bà già Lillian Harmerling 70 tuổi vì bà luôn luôn mang hai trái lựu đạn trong bóp khi ra ngoài phố. Bà tuyên bố: "Tôi sẽ không tha bất cứ thằng nào cướp của tôi dù chỉ một xu teng. Tôi sẽ cho chúng biến thành khói dù tôi phải đi theo chúng nó. Tôi đã sống đủ đời tôi rồi và tôi sẵn sàng đi gặp thượng đế". Bà Lilian trang bị lựu đạn sau khi bị một lũ nhóc cướp giật xách tay của bà. Hôm đó, bà đang đi ngoài phố thì lũ nhóc xúm vào đá bà lăn chiêng rồi giựt xách tay chạy. Bà phẫn nộ vì bị chúng làm hỗn như thế và tự hứa rằng bà sẽ không để chúng tiếp tục như vậy. Bà đến một thằng cháu, nguyên là cựu chiến binh tham chiến ở Việt Nam, xin hai trái lựu đạn mà cháu bà vẫn giữ làm kỷ niệm. Ông cháu dậy bà cách sử dụng nhất là cách rút chốt và cầm như thế nào. Sau 2 tuần bị cướp giựt, một bọn cướp lại chặn đường bà một lần nữa. Kỳ này chúng chĩa súng vào bà, xô vào một ngõ hẻm và ra lệnh bà đổ hết những gì trong ví xách ra. Bà lôi ra hai trái lựu đạn rút chốt rồi nói: "Ok! Các con cùng đi với bà!". Lũ cướp giựt mặt xanh như tầu lá muốn tè ra quần rồi ù té chạy nhanh hơn thỏ. Bà dùng lựu đạn để đối phó như vậy liên tiếp ba lần nên bà nổi danh là bà già lựu đạn. Xóm làng đều kính trọng bà, nhưng khi chuyện bà già lựu đạn được lan truyền thì chính quyền phải ra lệnh cho bà giao nạp hai trái lựu đạn đó. Nhưng bà nói: "Chính quyền đã không giúp tôi khi tôi bị tụi cướp tấn công. Nay nếu cảnh sát muốn lấy hai trái lựu đạn này thì họ phải lấy xà beng cậy nó ra khỏi tay tôi

BỊ TỪ HÔN VI THÓI ĂN UỐNG!

Một người đàn ông Pakistan than phiền rằng lời cầu hôn của ông ta đã bị từ khước chỉ bởi vì thói quen ăn uống “hơi bất thường”. Nhà gái lo sợ chàng rể tương lai này sẽ ăn thịt luôn người vợ. Ông Allah Wasayo cho biết thường ăn “bóng đèn, thảm trải sàn nhà, tách uống trà, ly thủy tinh và cỏ dại”. Người đàn ông 55 tuổi này cũng “ăn như hạm”, mới đây tại một khách sạn 5 sao ở Karachi, ông ta đã yêu cầu xới đầy đĩa cơm tới 15 lần. Theo như đã đưa tin, sau khi xơi một bữa cơm thịnh soạn tại nhà hàng sang trọng này, ông Wasayo đã ăn biểu diễn một số bóng đèn và một số mảnh vỡ của ly tách thủy tinh. Người đàn ông này cho biết chẳng bao giờ bị những vật sắc nhọn cắt chảy máu môi, và chẳng bao giờ bị đau bao tử hoặc có các vấn đề tiêu hóa. Ông ta nói với tờ nhật báo Dawn rằng: “Đối với tôi tất cả những gì có thể ăn được đều có vị như nhau. Tôi có thể ăn thảm trải nhà, ly tách, mảnh thủy tinh, thịt gà và cỏ dại, tất cả đều có mùi vị như nhau. Bao tử tôi đã được chụp quang tuyến X nhưng chẳng có gì là bất thường được phát hiện. Và dù ăn rất nhiều, tôi vẫn không có một cái bụng phệ.”

Ngồi tù vì lấy vợ hai không xin phép vợ cả

Chủ nhật, 23 Tháng 5 2010 12:22 Một tòa án Hồi giáo tại Malaysia đã tuyên phạt một chính trị gia cấp cao của nước này 1 tháng tù giam vì lấy vợ hai mà không xin phép vợ cả.  Chính trị gia Bung Mokhtar và người vợ 2. Người Hồi giáo tại Malaysia được phép lấy tới 4 vợ và các cuộc hôn nhân đa chiều được biết tới nhiều hơn sau khi một “câu lạc bộ đa thê” được thành lập. Tuy nhiên, việc đàn ông lấy nhiều vợ không diễn thường xuyên tại quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á với đa số dân là người Hồi giáo. Để được phép lấy thêm vợ, người đàn ông Malaysia phải xin phép người vợ hiện tại. Chỉ khi bà vợ đồng ý, cuộc hôn nhân thứ hai mới được xem là hợp pháp. Thế nhưng ông Bung Mokhtar, phó chủ tịch câu lạc bộ các nghị sĩ thuộc liên minh Mặt trận Dân tộc vốn lãnh đạo Malaysia suốt 52 năm qua, đã không tuân theo quy luật này. Kết quả là chính trị gia 51 tuổi bị tuyên phạt 310 USD cộng với 1 tháng tù giam vì không xin phép người vợ đầu. “Ông Mokhtar đã có ý định xấu và coi thường quá trình hợp pháp hóa hôn nhân và các quy định của chế độ đa thê theo luật Hồi giáo”, thẩm phán Wan Mahyuddin Wan Muhammad nói. Người vợ hai của ông Mokhtar là diễn viên "Zizie" Izette Abdul Samad, 31 tuổi, cũng bị phạt tiền. Malaysia duy trì hệ thống luật phép kép với các tòa án dân sự tồn tại song song bên cạnh các tòa án Hồi giáo chuyên xét xử các tín đồ đạo Hồi vi phạm luật Hồi giáo. Tòa án Hồi giáo ở Malaysia đã gây chú ý khi tuyên phạt một phụ nữ vì tội uống bia hồi năm ngoái mặc dù người phụ nữ này sau đó được giảm hình phạt. Ninh Nhi Theo Reuters

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CẦN SẠC ĐIỆN VÀO CƠ THỂ MỖI NGÀY!

Một ông đạo ở miền bắc nước Ấn cho biết ông ta phải sờ tay vào dòng điện mỗi ngày để có được sức khỏe. Ông Sadhu Mangal Das, biệt danh là “Current Baba”, chạm tay vào một sợi dây điện trần ít nhất ba lần một ngày để có được cảm giác “say rượu”. Ông đạo này kể rằng cách đây một thời gian rất lâu sau một lần tình cờ chạm tay vào một sợi dây điện và cảm thấy cảm giác tê tê rất sướng khoái, kể từ đó không ngày nào mà ông ta không sờ tay vào sợi dây điện này. Người đàn ông 54 tuổi này cho biết thêm sở dĩ ông đã phải “sạc điện” mỗi ngày bởi vì thuốc không thể kích thích ông ta được. Ông ta cũng đã để các con rắn độc và bò cạp cắn, uống chất nước làm từ các hạt có chất độc, nhưng cũng không nhằm nhò gì. Bác sĩ Amit Chaturvedi, thuộc bệnh viện Lalitpur Civil Hospital, giải thích rằng: “Cơ thể con người có thể hấp thụ các dòng điện lên tới 12 volts. Tuy nhiên trong trường hợp của ông Sadhu, sự liên tục tiếp xúc với dòng điện dường như đã gia tăng mức độ chịu đựng của thân thể ông ta lên tới 16 volts.”

Quả bí ngô “xô đổ” mọi kỷ lục

Một giáo viên người Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới với quả bí ngô khổng lồ nặng 782kg - đánh bại mọi kỷ lục về bí ngô trước đó. Cô Christy Harp, từ thành phố Jackson thuộc bang Ohio, đã giành giải nhất tại lễ hội thường niên của những người trồng bí ngô khổng lồ tại thung lũng Ohio diễn ra ở Canfield. Christy nhận được giải thưởng trị giá 2.500 USD và chắc chắn sẽ được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness trong tương lai không xa. Christy Harp và quả bí khổng lồ. Cô Harp và người chồng Nick cùng trồng bí tại trang trại của gia đình. Mỗi năm, họ đều tự tổ chức thi trồng bí ngô với nhau nhằm chọn ra quả bí to nhất để đưa đi tham dự các cuộc thi. “Năm ngoái, anh ấy trồng được quả bí nặng hơn 91kg so với quả bí to nhất của tôi. Năm nay thì tôi đã đánh bại Nick với quả bí nặng hơn 181kg”. Harp cho hay, có những thời điểm trong tháng 8 vừa rồi, quả bí ngô của cô tăng được khoảng 14 kg mỗi ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về quả bí nặng 766 kg do ông Joe Jutras trồng được tại đảo Rhode, Mỹ hồi năm 2007.

Kỷ Lục Xâm Mình

Lucky Diamond Rich, người Australia, đã mất hơn 1.000 giờ để hơn một trăm nghệ sĩ xăm hình toàn bộ cơ thể anh.

Kỷ Lục Kéo vật Nặng

Kỷ lục kéo phương tiện nặng nhất do Kevin Fast (người Canada) xác lập tại Ontario ngày 12/5/2007. Ông Fast đã kéo chiếc xe nặng 57 tấn đi được quãng đường 30,48m.

Kỷ Lục Hít Đất

Chống đẩy nhiều lần nhất bằng mu bàn tay trong vòng 1 tiếng do Paddy Doyle xác lập với 1.940 chiếc tại Birmingham, Anh ngày 8/11/2007.

Thấp nhất & Dài Nhất

Người đàn ông thấp nhất hành tinh He Ping Ping , 73cm, và người phụ nữ có đôi chân dài nhất thế giới Svetlana Pankratova, 132 cm, gặp nhau tại Quảng trường Trafalgar, London.