1.Từ Trần- Nghĩa Trang


Có một người  hỏi  nhạc sĩ Từ Công Phụng  vì sao đã  từ  chối  không chịu  kết thông gia  với  cố nhạc sĩ  Trần thiện Thanh.  Nhạc sĩ  Từ Công Phụng  bảo do con trai ông tên  Từ  Công Nghĩa , còn con gái  của cố nhạc sĩ  Trần Thiện Thanh  tên là Trần Thị Trang. 

Như vậy khi đăng báo chúc mừng người ta sẽ viết :  Chúc mừng  gia đình 2 họ TỪ - TRẦN, 
và chúc hai  cháu NGHIÃ - TRANG Trăm Năm Hạnh Phúc !

 

2. Năm Tay


Bố và cô con gái nhỏ đang đi qua cầu. Người bố lo lắng bảo con: "Con yêu, hãy nắm tay cha để không bị ngã."
Cô con gái nhỏ đáp: "Không. Cha nắm tay con đi."
"Thế thì có gì khác nhau nào?" Người cha thắc mắc hỏi.
"Khác nhau lớn chứ ạ." - Cô con gái nhỏ đáp. - Nếu con nắm tay cha, lỡ có chuyện xảy ra, có khả năng con sẽ bị tuột tay mất. Nhưng khi cha nắm tay con, con biết chắc chắn rằng cha không bao giờ để con rơi khi có chuyện."


3.Hàng Hiếm- Hàng Hiệu- Hàng Tốt


Một ông giàu có bị bệnh nan y, bác sĩ bảo phải thay nội tạng.
Ông ta lập tức bay ra chợ đen nội tạng bên Trung Quốc.
Đầu tiên, ông ta vào tiệm bán tim. Tại đây, tim các loại có đủ cả: tim bác sĩ, tim nông dân, tim công nhân, tim luật sư, tim thầy giáo… nhưng mắc nhất là một trái tim cộng sản.
 Ông ta liền hỏi chủ tiệm :


- Sao tim này mắc dữ vậy, bộ nó tốt lắm hả?


- Cái này hổng phải nó tốt mà là nó hiếm.


- Sao hiếm?


- Ây dà, nị hông thấy sao? Cả triệu thằng cộng sản mới có 1 thằng có tim đó chớ. Vậy là nó hiếm rồi. Hàng hiếm đó, mua đi.Sau khi mua xong qủa Tim đó, Ông qua tiệm bán bao tử. Ở đây cũng có đủ loại: bao tử lính, bao tử dân nghèo, bao tử dân giàu…nhưng mắc nhất là bao tử của quan chức cán bộ cộng sản. Rút kinh nghiệm tiệm bán tim, ông ta hỏi chủ tiệm :


- Cái này nó hiếm nên mắc phải không?


- Cái này hổng hiếm nhưng mà nó tốt!


- Tốt ra sao?


- Tốt lắm chứ! Xi măng, sắt thép, tiền bạc, mỡ thối, mỡ bẩn gì, kể cả sĩ diện và lương tâm bỏ vô nó cũng tiêu hóa hết. Hàng hiệu mà, tốt lắm đó, mua đi.
Ông qua tiệm bán não. Ở đây cũng có đủ loại não như 2 tiệm trước, nhưng mắc nhất cũng là não của người cộng sản. Ông liền hỏi:


- Cái này mắc vậy chắc vừa hiếm lại vừa tốt?


- Nị khéo chọn ghê! Cả triệu thằng cộng sản mới có 1 thằng có não, mà nó ít khi xài tới lắm nên còn mới! mà mỗi khi nó động não suy nghĩ tức là nó sắp cướp được của dân!

( Sưu Tìm )