Sunday, Apr. 03, 2011
Sheriff: Dog kept missing child safe
By RACHAEL MYERS LOWE -

Elgin –“ Cậu bé Tyler Jacobson, 22 tháng tuổi, sống sót qua một đêm giá rét ngoài trời khi trên người chỉ một áo cánh mỏng và một tả lót, chắc là nhờ hơi ấm từ chú chó Labrador”. Sheriff Jim Matthews đã nói như vậy.
Và cũng chính hơi ấm từ chú chó là lý do vì sao trang thiết bị bởi tia hồng ngoại từ trực thăng không phát hiện được cậu bé đi lạc!

 


Khoảng 8:PM đêm Thứ sáu, Kershaw County Sheriff nhận được điện thoại kêu cứu 911, báo tin cậu bé Jacobson mất tích nhưng không cho biết bạn thân của cậu (chú chó) cũng mất tích theo với cậu.


Mẹ của Jacobson, bà Jacklyn Marie Jacobson, và bồ của bà ta, Jose Gloria, đã nói với cảnh sát là cậu bé đã rời nhà và đi lạc khi ba người đang xem phim và uống nước trái cây trong phòng ngủ của bà.


Bà gọi cảnh sát, và khoảng 45 phút sau một cuộc tìm kiếm qui mô những khu rừng chung quanh nhà . Một toán 25 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát dẩn theo chó đánh hơi bới tìm cả khu rừng trong khi máy bay trực thăng lượn quanh trên đầu rà soát gắt gao.


Máy nhìn với tia hồng ngoại trên trực thăng đã phát hiện rất nhiều nai và một số thú vật khác nhưng không thấy cậu bé. Trực thăng ra soát cho đến khoảng 3 giờ sáng mới ngưng vì cần phải lấy nhiên liệu và gió lớn.
Các người tìm kiếm rà soát con suối gần nhà cậu ta và hồ bơi nổi sau nhà đều không phát hiện được gì.
Cuộc tìm kiếm tái thực hiện sáng hôm sau, Thứ bảy, với 75 người bao gồm nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, và và người dân tình nguyện. Một người đàn ông chạy ra ngoài đường báo cho mọi người biết là hình như ông nghe tiếng khóc của trẻ con trong khu rừng.


Cậu Tyler mếu máo và chú chó của cậu ta đã được tìm thấy cách đường cái khoảng 200 mết và cách nhà cậu khoảng 400mét.


Cậu ta bị lạnh, ngoài ra không sao, đánh giá bởi toán Y tế sơ cứu, và câu ta được đưa vào bệnh viện địa phương để lượng giá sức khỏe.


Cha ruột của cậu bé, một quân nhân đang đồn trú ở Hawaii, nghe tin cậu mất tích đã bay về tối Thứ bảy.
Matthews cho biết, Sở Dịch Vụ Xã Hội tiểu bang đã được thông báo rằng các điều kiện sống trong nhà của cậu bé là "tồi tệ."


Ghi chú: Máy hồng ngoại không phát hiện được cậu bé, có lẻ cậu đước ủ ấm bởi chú chó.

( Sưu Tìm )