Lá Thư Trong Chai Trên Biển Baltic Đã Tìm Lại Được Sau 24 năm

MOSCOW - Gần một phần tư thế kỷ sau khi một cậu bé người Đức ném một tin nhắn trong chai từ tàu thủy xuống biển Baltic, và đã nhận được hồi đáp.


Cậu bé Daniil Korotkikh 13 tuổi, người Nga, đang đi với cha mẹ của mình trên một bãi biển chợt nhìn thấy một cái gì đó lấp lánh nằm trên cát. 

"Tôi thấy cái chai và có vẻ hay hay," Korotkikh nói với Associated Press hôm thứ ba. "Nó trông giống như một chai bia Đức với một nút gốm sứ, và có một tin nhắn bên trong."Cha của ông, người hiểu biết chút ít tiếng Đức, dịch lá thư được cẩn thận bọc trong giấy bóng kính và khằn kín bằng một băng y tế.


Bức thư viết: "Tên tôi là Frank, và tôi năm tuổi, cha tôi và tôi đang đi trên một con tàu đến Đan Mạch. Nếu bạn tìm thấy bức thư này, xin vui lòng viết lại cho tôi, và tôi sẽ viết lại cho bạn..." 

Bức thư ghi năm 1987, bao gồm một địa chỉ ở thành phố Coesfeld.


Cậu bé trong bức thư, Frank Uesbeck, bây giờ đã 29 tuổi. Bố mẹ anh vẫn còn sống tại địa chỉ của lá thư. 

"Lúc đầu tôi không tin được," Uesbeck nói với AP về việc nhận phản hồi từ Korotkikh. Trong thực tế, anh đã gần như quên khuấy chuyến đi trên tàu ngày ấy. Và thật ra là chính cha của anh đã viết lá thư đó giúp anh.

 

Cậu bé người Nga và chàng thanh niên người Đức đã gặp nhau hồi đầu tháng này thông qua một liên kết video trên Internet. 

Korotkikh cho Uesbeck thấy cái chai mà cậu đã tìm thấy tin nhắn trong đó, và bức thư đã được cậu lồng trong một cái khung. 

Cậu bé Nga cho biết cậu không tin rằng cái chai thực sự nằm 24 năm trong biển: "Nó sẽ không còn tồn tại trong nước biển với khoảng thời gian đó," cậu nói.


Cậu tin rằng nó đã được ẩn dưới cát, nơi cậu tìm thấy nó - trên Spit Curonian, một bải cát 100-km (60 dặm) trải dài ở Litva và Nga. 

Trong trang web chat hồi đầu tháng này, Uesbek đã cho Korotkikh địa chỉ mới của mình để viết thư, và hứa sẽ viết lại khi anh nhận được bức thư của cậu ."Cậy ấy chắc chắn sẽ nhận được một lá thư khác của tôi", chàng thanh niên 29 tuổi nói. Uesbeck đặc biệt vui mừng rằng ông đã tạo được tác động tích cực đến cuộc sống của một cậu bé ở rất xa nước Đức."Đó thực sự là một câu chuyện tuyệt vời," ông nói. "Và biết đâu được?” Có lẽ một ngày nào đó, chúng tôi thực sự sẽ có thể sắp xếp một cuộc gặp mặt" 

.

( Sưu Tìm )