Hôn nay, December 4, đợt tuyết đầu tiên của mùa đông 2010-2011 đổ xuống vùng tôi. Tuyết bắt đầu rơi từ nửa đêm cho đến bây giờ là gần 9 giờ sáng, vẫn còn rơi tiếp. Tuyết rơi nhẹ giống như mưa phùn, đẹp dịu dàng. Bạn nào thích ngắm tuyết rơi để làm thơ, đúng là cảnh tuyết rơi nầy đây.
 

 Cảnh Mùa Thu  Cảnh Mùa Đông

Ngay bây giờ nhiệt độ ngoài trời là 30 độ F tức khoảng -1 độ bách phân. Đối với dân Miền Bắc là ấm đấy! Ông bạn bên cạnh nhà vừa đưa hai con nhỏ ra chơi với tuyết.

Trẻ con chơi Tuyết

Vì là sáng Thứ bảy, hơn nữa tuyết đang tiếp tục rơi nên hàng xóm ít thấy ai ra cào tuyết cả. Về phần đường trong xóm, xe xúc tuyết và rải muối của City phải cào liên tục. Hàng năm City phải chi bộn tiền cào tuyết trên tất cả tuyến đường lớn nhỏ của Thành phố.

 Xe truck  Cào tuyết

Tuyết đang rơi nhẹ, giống như một cơn mưa phùn, hạt tuyết nhỏ bằng hạt gạo, xốp, rơi nhẹ nhàng. Từ nửa khuya đến giờ mà tuyết dày chưa được một tẩt.

Mùa đông, cây trụi lá còn lại thân gây. Bây giờ tuyết đậu trên cành khô trông giống như những nụ hoa trắng dày kịt đang hồi nở rộ.

 Hàng xóm xúc tuyết  Vườn sau

Vườn trước vườn sau tuyết phủ một lớp trắng xóa. Đúng là trắng như tuyết. Tuyết hôm nay nhẹ và xốp như bông. Nhiều trẻ con ba bốn tuổi đã kéo nhau ra chơi tuyết. Chúng thích năm lăn trên tuyết. Những trận tuyết dày, giống như một cơn mưa lớn, trẻ con thích đắp hang tuyết hay đắp tượng ( người tuyết ). Nếu là ngày cuối tuần như hôm nay, cha mẹ có thể đưa con đến trượt tuyết ở các đồi trọc thấp, được City tạo ra cho trẻ con chơi.

   

Nhiều khi trời thật lạnh, lạnh đến nổi hạt tuyết khô và rời như cát. Mỗi khi có cơn gió khá manh thổi ngang tuyết từ mặt đất bay tung lên trong gió y như cát biển. Ngồi trong nhà ấm áp, nhìn ra ngoài, có cảm tưởng như đang ở bải biển Cam Ranh hay một bãi biển du lịch nào đó ở Vùng Caribbean.

   

Dầu sao, trận tuyết hôm nay là một thông điệp chính thức báo sự bắt đầu của Mùa Đông, hơn thế nữa, có thể là một mua đông nặng nề. Những ngày vừa qua, luồn gió lạnh đã bao phủ nhiều vùng của Thế giới, phải chăng đó là trần mở màn của Ông Bà Trời trong “Thế Vận Mùa Đông”

Lục
Gurnee December 4, 2010